Bí quyết thành công với Vocabulary for IELTS

Trên thị trường có vô vàn các cuốn sách để luyện thi IELTS, bạn băn khoăn không biết lựa chọn cuốn sách nào để học từ vựng hiệu quả nhất? Cuốn sách “ Vocabulary for IELTS” là lựa chọn tối ưu cho bạn. Vậy ưu và hạn chế của cuốn sách “ Vocabulary for IELTS” là gì? Tại sao “Vocabulary for IELTS” lại trở thành bí kíp thành công để chinh phục IELTS 6.5? Hãy cùng du học New Vision giải đáp câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

>> Bí quyết thành công với speaking IELTS

>> 8 bí quyết thành công với writing IELTS

>> Bí quyết thành công với listening IELTS

Vocabulary-for-IELTS-2
Vocabulary for IELTS

1. Giới thiệu cuốn sách “ Vocabulary for IELTS”

1.1. Tìm hiểu chung về “ Vocabulary for IELTS”

Cuốn sách “ Vocabulary for IELTS” là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS bán chạy nhất được của tác giả Pauline Cullen, do Cambridge xuất bản.”Vocabulary for IELTS” có thể coi  là một trong những cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của sĩ tử thi IELTS.

“ Vocabulary for IELTS” ngoài cung cấp kho từ vựng tiếng Anh khủng lồ, nó còn bao trùm đầy đủ 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết.

“Vocabulary for IELTS” trình bày nội dung khá ngắn gọn, xúc tích bao gồm 25 bài, tương ứng với 25 chủ đề từ vựng khác nhau, trong đó 5 bài nói về các kỹ năng sử dụng tiếng Anh chung và 20 bài còn lại xoay quanh các chủ đề khác nhau (đó là những chủ đề chính nhất của IELTS). Sau 5 bài học “Vocabulary for IELTS” có một bài test ngắn để kiểm tra trình độ của bạn.

1.2. Ưu điểm của cuốn  “Vocabulary for IELTS”

bi-quyet-thanh-cong-voi-vocabulary-for-ielts
Bí quyết thành công với Vocabulary for IELTS
  • Bám sát đề thi IELTS thật: “Vocabulary for IELTS” được xuất bản bởi Cambridge, mà Cambridge là một trong những nhà sáng lập ra IELTS nên những cuốn sách được xuất bản bởi Cambridge đều có nội dung khá sát, gần giống với khi bạn đi thi thật. Điều này giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.
  • Giúp bạn tránh được những sai lầm khi đi thi IELTS: Trong cuốn sách có đưa ra và cảnh bảo những lỗi các bạn thí sinh hay mắc phải trong kỳ thi IELTS, từ đó giúp bạn tránh được các lỗi “ngớ ngẩn” đó.
  • Hướng dẫn cách học từ vựng IELTS hiệu quả: Cung cấp lượng lớn các từ vựng từ đơn giản đến phức tạp thường xuất hiện trong đề thi IELTS, từ đó nâng cao kho từ vựng của bạn.
  • Kèm theo các bài test IELTS: Bạn sẽ được làm những bài test IELTS để kiểm tra kiến thức đã tiếp thu từ các bài trước.

1.3. Hạn chế của cuốn sách “ Vocabulary for IELTS”

Vocabulary-for-IELTS
Vocabulary for IELTS

Cuốn sách “Vocabulary for IELTS” này thường phù hợp với những bạn đã có nền tảng IELTS, còn những bạn mới bắt đầu thì không được phù hợp lắm. Vì lượng từ vựng trong cuốn này khá phức tạp và nâng cao.

Kiến thức không được lặp lại nhiều lần, khó khăn cho việc ghi nhớ.


2. Cách học để thành công với “ Vocabulary for IELTS”

  • Tăng số lần học: Bạn nên học lại cuốn này tối thiểu 2 lần để có thể tiếp thu hết các kiến thức mà “Vocabulary for IELTS” cung cấp.
  • Nên học 5 bài cung cấp các kỹ năng tiếng Anh chung trước: Việc học 5 bài cuối cùng giúp bạn tiết kiệm thời gian để học các phần tiếp theo của cuốn sách.
  • Các bài từ 1 đến 20 nên học với tốc độ chậm và kỹ hơn, từ những mục nhỏ nhất để có thể tiếp thu hết kiến thức mà tác giả cung cấp.
  • Học theo nhóm: Bạn hãy tìm thêm những người bạn cùng học “Vocabulary for IELTS” với mình để có thêm động lực và giúp đỡ nhau tiếp thu kiến thức mà cuốn sách cung cấp.

Hãy học thuộc một số câu, số từ bạn cảm thấy hay và thú vị, có thể những câu đó sẽ giúp ích cho bạn khi đi thi IELTS thật.
Ngoài cuốn “Vocabulary for IELTS”, còn rất nhiều phương pháp học từ vựng IELTS hiệu quả.

Đó là du học Philippines để luyện thi IELTS. Khóa luyện thi IELTS tại Philippines giúp tạo nền tảng tiếng Anh vững chắc để bạn có thể đi du học các quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc, Canada, Anh hay New Zealand.

Để biết thêm thông tin về IELTS khác tại Philippines bạn hãy gọi cho du học New Vision theo hotline 0968910982 để được tư vấn miễn phí.