Lời khuyên chọn đúng khóa học hè bổ ích cho con

Trong 3 tháng nghỉ hè không phải là khoảng thời gian quá dài, nhưng cũng giúp trẻ có thể học được rất nhiều điều thông qua những khóa học hè bổ ích. Hiện nay, có rất nhiều các chương trình hè cho các bé. Vậy những chương trình đó là gì? Nó có lợi ích như thế nào đối với con? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó nhé!

1. Các khóa học hè phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều chương trình, khóa học hè để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình như khóa tu tại chùa, khóa mùa hè xanh, khóa du học hè tiếng Anh…Mỗi khóa học sẽ đem lại những lợi ích riêng, cũng như một số hạn chế.

1.1. Khóa tu mùa hè tại chùa

 

khoa-tu-tai-chua-cho-tre
Khóa tu mùa hè tại chùa cho trẻ

 

Quý phụ huynh có thể gửi các em vào những chùa sau để thực hiện những khóa học tu tại chùa cho con trẻ.

- Thiền viện Sùng Phúc:

 • Địa chỉ: Tổ 10, phường Cự khối, quận Long Biên, Hà Nội
 • Số điện thoại: 04 387 51302 hoặc 04 221 551 77  

- Chùa Hoằng Pháp:

 • Địa chỉ: Xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại:  08 371 30003 hoặc 08 371 33827

- Chùa Bằng A: Giành cho các bạn thiếu niên từ 13 tuổi trở lên

 • Địa chỉ: Phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Số điện thoại: 04 368 843 354 hoặc 0987 276 887

- Thiền viện Trúc Lâm: Giành cho các bạn thiếu niên từ 10 tuổi trở lên

 • Địa chỉ: Tam Đảo, Vĩnh Phúc
 • Số điện thoại: 02113 814 207

Lợi ích của những khóa tu hè tại chùa cho con

- Tăng sự hiểu biết về Phật giáo và học thiền: Các em sẽ được dạy những lễ giáo, đạo lý nhà Phật với ông bà, bố mẹ, những người xung quanh. Các em hiếu động sẽ được học về cách thiền để tĩnh tâm, lấy lại sự cân bằng cho cuộc sống và tâm hồn.

- Tu dưỡng đạo đức, rèn luyện lối sống lành mạnh: Tại các khóa tu mùa hè các em sẽ được dạy về tình yêu thương, cách nhận thức đúng sai trong cuộc sống, sẽ giảm bớt tâm xấu, rèn luyện tính thiện trong các em. Từ đó giúp gắn kết các em với những người thân trong gia đình nhiều hơn, rèn luyện tính tự lập cho các em.

- Giúp các em thanh lọc tâm hồn, giảm căng thẳng và dần quên đi những nỗi đau đã trải qua: Việc tu tại chùa tạo cho các em một không gian sống thanh tịnh, không còn những ồn ào nơi thành thị tác động, khơi cái thiện trong sâu thẳm con người các em.

- Giúp các em cai nghiện game và các thiết bị điện tử hiện đại khác

Hạn chế của khóa tu hè tại chùa cho con

- Các kiến thức chưa có liên quan nhiều đến kiến thức trên ghế nhà trường của các em (ngoại ngữ, kiến thức của những môn học khác).

- Nhiều kiến thức Phật giáo quá phức tạp, vượt xa sự nhận thức và khả năng tiếp thu của các em.

- Cơ sở vật chất, hạ tầng chưa được khang trang, hiện đại

- Các em chưa được tham gia những hoạt động ngoại khóa, rèn luyện về thể chất như bóng rổ, tennis, bơi…

1.2. Khóa mùa hè xanh cho các con

khoa-mua-he-xanh
Khóa mùa hè xanh

Các khóa mùa hè xanh là các khóa trải nghiệm thú vị, các em được sống và làm việc như trong quân đội, cùng với đó là vô vàn những trải nghiệm thú vị khác nhau. Để có thể tìm cho con mình những khóa mùa hè xanh bổ ích, quý phụ huynh có thể liên hệ với một số công ty, tổ chức như: tổ chức giáo dục BUD, trung tâm phát triển tài năng trẻ Ismartkids…Các khóa học này giành cho các bé từ 7 tuổi trở lên

Lợi ích của khóa học này:

- Rèn luyện tính kỷ luật, sự tự chủ trong cuộc sống: Sống xa bố mẹ một thời gian, lịch sinh hoạt như trong quân ngũ, sẽ giúp các em học hỏi được tính kỷ luật và tự lập hơn trong cuộc sống sau này.

- Được giao lưu và gặp gỡ bạn bè từ khắp nơi

- Được học các kỹ năng sống bổ ích

Hạn chế của khóa mùa hè xanh

- Đôi khi có một số nguy hiểm đối với những khóa mùa hè xanh này: Thường những khóa mùa hè xanh có số lượng học viên rất lớn, nên khả năng kiểm soát các em chưa thực sự sát sao, do mải chơi một số em có thể bị lạc hoặc bị ảnh hưởng về sức khỏe do sống quá nghiêm ngặt, hoặc không thích nghi được.

- Các em chưa được học những kiến thức để bổ trợ cho những môn học ở trường.

1.3.  Khóa du học hè tiếng Anh

du-hoc-he-cho-con
Khóa du học hè cho con

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn du học hè cho con em mình. Phần lớn đó là những khóa du học hè ngắn hạn tại một số quốc gia như Singapore, Mỹ, Canada, Philippines…Những khóa du học hè ngắn hạn này thường giành cho các em từ 7 tuổi trở lên.

Ưu điểm của những khóa du học hè này

- Tăng khả năng nói tiếng Anh: Các chương trình du học hè tiếng Anh ngắn hạn đều giúp trẻ tự tin hơn và phát âm tiếng Anh chuẩn hơn.

- Được tham gia các hoạt động ngoại khóa: tăng các kỹ năng mềm, rèn luyện thể chất qua những môn học như bóng bàn, cầu lông, bơi.

- Được gặp gỡ và làm quen với các bạn từ khắp nơi trên thế giới

- Tăng sự hiểu biết về các nền văn hóa trên thế giới

- Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại

- Được tham gia học các chương trình giáo dục bậc nhất thế giới

- Rèn luyện khả năng tự lập khi sống xa bố mẹ

- Cai nghiện game và các thiết bị không có lợi cho sự phát triển trí não, thể chất của trẻ.

Hạn chế của khóa học

Tuy đem lại rất nhiều lợi ích, nhưng những khóa du học hè cũng có hạn chế đó là các khóa học này thường có chi phí khá cao. Tuy nhiên, nếu quý phụ huynh chịu khó tìm hiểu và lắng nghe tư vấn sẽ lựa chọn được nơi du học phù hợp nhất cho con mình.

2.   Nên chọn khóa học hè nào tốt nhất cho con

Để có thể lựa chọn được những khóa học phù hợp cho con trẻ, quý phụ huynh nên tìm hiểu:

 • Những lợi ích mà khóa học đem lại cho con mình và hạn chế của những khóa học ấy
 • Kiểm tra xem liệu có thể đầu tư bao nhiêu tiền cho khóa học hè đó
 • Xem xét kỹ những nơi, trung tâm, trường học hay công ty tư vấn về các khóa học hè đó
 • Tìm hiểu độ tuổi và chất lượng của các khóa học hè đó

Qua một số thông tin ở trên, quý phụ huynh phần nào đã lựa chọn cho con mình được khóa học hè phù hợp.

du-học-hè-Philippines-11
Du học hè Philippines cho bé

Tuy nhiên, với nhiều lợi ích vượt trội vừa giúp bổ trợ kiến thức cho các con, lại vừa tạo cho các con có được một mùa hè ý nghĩa và bổ ích thì du học hè tiếng Anh là lựa chọn hoàn hảo hơn cả.

Du học hè tiếng Anh tại Philippines cho con cũng là một khóa du học rất bổ ích, được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Bởi ngoài những lợi ích nêu ở phần trên,  khóa du học hè Philippines còn đem lại những điều sau:

- Tiết kiệm chi phí nhất: Thay vì mất hàng chục ngàn USD/ tháng để cho con du học, thì du học hè Philippines chỉ mất khoảng vài trăm đến 1 nghìn USD/tháng mà thôi.

- Philippines đứng thứ 5 trên thế giới về các nước dùng tiếng Anh nhiều và chuẩn nhất

- Hệ thống giáo trình và các chương trình học Anh văn tại các trường của Philippines đều giống với Mỹ (trước đây Philippines là thuộc địa của Mỹ trong một thời gian dài nên nền giáo dục cũng bị ảnh hưởng nhiều).

- Ngoài học tiếng Anh, các em còn được học những khóa kỹ năng mềm và các hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa bổ ích và thú vị.

Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về khóa học hè tiếng Anh tại Philippines cho con, quý phụ huynh vui lòng gọi cho du học Newvision theo hotline 0968 910 982 để được tư vấn miễn phí.