Gặt hái thành công sau 3 tháng du học Tiếng Anh tại Philippines

Các khóa du học tiếng Anh tại Philippines đang thu hút các bạn trẻ tại Châu Á, Châu Âu và cả Trung Đông vì những giá trị to lớn mà nó đem lại cho người học: Một chương trình học chất lượng, một môi trường thuận lợi và một mức học phí không thể tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó có rất nhiều phần học bổng hỗ trợ có giá trị từ New Vision.

Các bạn trẻ Việt Nam cũng bắt đầu tìm hiểu thông tin về các khóa học hấp dẫn này. Nhiều thông tin được cập nhật trên Internet giúp các bạn dễ hình dung hơn về khóa học, về con người và đất nước Philippines. Nhưng để gặt hái thành công nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

Thành công kiến thức cũng như kỹ năng tiếng Anh như người bản ngữ sau thời gian du học tại Philippines, ngoài yếu tố ý chí và quyết tâm học tập của mỗi học viên còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khác như khóa học, trường đào tạo, trình độ giáo viên, môi trường học tập, cơ sở vật chất bổ trợ… mà bạn lựa chọn. Vậy hãy cùng NewVision Việt Nam tìm hiểu xem những yếu tố nào sẽ quyết định đến việc thành công hay không khi bạn du học tiếng Anh tại Philippines nhé!

Vậy để du học tiếng Anh thành công tại Philippines bạn nên làm gì? Đây là một câu hỏi đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang quan tâm.

Thành công không phải là đích đến mà nó là một quá trình. Và thành công trong du học tiếng Anh tại Philippines cũng vậy. Bạn sẽ trải qua một quá trình gồm ba giai đoạn.

 • Giai đoạn trước khi khởi hành: Một sự chuẩn bị hoàn hảo
 • Giai đoạn học tập tại Philippines: Một sự nỗ lực bền bỉ
 • Giai đoạn sau khi về nước: Một sự quyết tâm không từ bỏ

Nếu bạn đang có kế hoạch trải nghiệm môi trường học Tiếng Anh tại Philippines, hãy cùng New Vision tìm hiểu 3 giai đoạn này nhé:

Giai đoạn trước khi khởi hành

Sự chuẩn bị giúp bạn hạn chế những rủi ro có thể xảy ra đồng thời là sự mở đầu suôn sẻ cho một kế hoạch học tập thuận lợi và thành công. Để có một sự chuẩn bị hoàn hảo, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố sau:

1. Xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho việc học tiếng Anh

Để du học Philippines thành công trước khi lựa chọn trường và khóa học, bạn phải xác định được mục tiêu cụ thể của việc du học tiếng Anh của mình. Bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe nói trong thời gian nhanh nhất? Hay bạn muốn luyện phát âm, luyện giọng để có thể nói tự nhiên như người bản xứ?

Hay bạn muốn đạt điểm số cao IELTS, TOEIC, TOEFL... trong thời gian ngắn để chuẩn bị cho hành trang du học, làm việc và định cư? Hay học tiếng Anh thương mại để chuẩn bị nền tảng cho công việc mơ ước tại các công ty, tập đoàn nước ngoài trong tương lai? Hay đơn giản vừa kết hợp học tiếng Anh vừa kết hợp du lịch khám phá đất nước Philippines xinh đẹp? 

Hãy xác định mục tiêu rõ ràng để lên kế hoạch đạt được mục tiêu đó các bạn nhé!

2. Lựa chọn khóa học và thời gian học phù hợp

Căn cứ trên mục đích học tập, bạn lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Khi lựa chọn khóa học, bạn nên xem xét về một số thông tin sau:

 •  Số lượng lớp học 1:1
 • Số lượng lớp học nhóm
 • Lớp học tùy chọn
 • Giờ học tăng cường trong một ngày

Ngoài ra, một số yếu tố quan trọng khác cũng cần xem xét khi lựa chọn khóa học như:

 • Giáo trình, tài liệu, kinh nghiệm giảng dạy khóa học tại trường,
 • Các bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập
 • Một số yếu tố khác

Việc chọn khóa học và thời gian học cũng sẽ liên quan mật thiết đến ngân sách dự kiến cho khóa học. Học viên có thể tùy ý chọn thời gian học giao động từ 2 đến 24 tuần tùy vào nhu cầu và điều kiện của bản thân (ngoại trừ các khóa học đảm bảo điểm đầu ra).

Nên chọn khóa học phù hợp với năng lực và trình độ đầu vào của bạn, đồng thời cần cân đối ngân sách dự trù cho toàn bộ khóa học. Ngoài học phí, bạn cần cộng thêm những chi phí liên quan như:

 • Vé máy bay khứ hồi
 • Chi phí địa phương
 • Chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian tham gia khóa học

Thời điểm học và thời gian học sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của khóa học. Nên bắt đầu tìm hiểu thông tin ít nhất từ một đến hai tháng trước khi đăng ký nhập học nhằm thu thập đủ thông tin, đồng thời có thể lưu ý đến các chương trình học bổng của các trường tại thời điểm đó để tối ưu hoá chi phí học tập.

3. Chọn trường phù hợp với nguyện vọng và mục tiêu

Để chọn được một ngôi trường phù hợp, bạn nên cân nhắc các yếu tố quan trọng sau đây:

Mô hình giảng dạy tại trường: Các trường Anh ngữ tại Philippines thường phân chia theo mô hình Sparta (học viên không được ra khỏi trường trừ cuối tuần) hoặc Semi Sparta (học viên được ra ngoài sau giờ học). Tuy nhiên, hiện nay một số trường đi theo mô hình Self Sparta, tức là cho học viên được quyền lựa chọn một trong hai mô hình học tập nêu trên.

Địa điểm học (Khu vực/ thành phố): Chọn khu vực nơi trường dạy tiếng Anh tọa lạc sao cho thuận tiện đi lại, thời tiết phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Thông thường các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ tập trung tại các khu vực chính sau đây: 

 • Thành phố biển (Cebu, Davao, Subic)
 • Thành phố cao nguyên sương mù (Baguio)
 • Thành phố Clark/ Angeles (được mệnh danh là nước Mỹ thu nhỏ)

Mỗi khu vực sẽ có những đặc thù khác nhau, cách thức di chuyển khác nhau, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ môi trường sống sinh hoạt trong khu vực trước khi chọn trường nhé.

du hoc tiếng anh hiệu quả tại philippines

Quy mô, độ uy tín của trường: Tổng số viên đang theo học tại trường nói chung và số lượng học viên Việt Nam đang học nói riêng. Năm thành lập trường, số lượng giáo viên đang giảng dạy, tỷ lệ quốc tịch học viên, trường có quản lý người Việt để hỗ trợ và chăm sóc học viên Việt Nam hay không? Đánh giá của các học viên đã và đang học tập tại trường…

Các yếu tố khác:

 • Chương trình đào tạo (cách thiết kế môn học có hợp lý và chuyên nghiệp)
 • Trình độ giảng viên (kinh nghiệm, bằng cấp)
 • Môi trường học tập (kỷ luật, nghiêm túc hay thân thiện, thoải mái) 
 • Giáo trình giảng dạy (do trường tự biên soạn hay suy tầm) 
 • Hoạt động ngoại khóa (có phong phú và tổ chức thường xuyên)
 • Cơ sở vật chất (nội thất ký túc xá, wifi, trang thiết bị hạ tầng phục vụ học viên)
 • Bữa ăn tại trường (thực đơn có phong phú, đảm bảo dinh dưỡng)
 • Vấn đề an ninh (bảo vệ, camera giám sát)
 • Các dịch vụ tiện ích cho học viên (giặt giũ, dọn phòng, y tế)

Bạn tìm hiểu các thông tin này qua nhiều kênh khác nhau như từ tư vấn viên, website của NewVision, website của trường, báo chí, internet, các trang mạng xã hội… để cập nhật thông tin một cách đầy đủ và khách quan nhất.

4. Chuẩn bị hành trang lên đường du học Philippines

Sau khi đã tìm hiểu và xác định được trường, khóa học phù hợp,New Vision sẽ hỗ trợ bạn thực hiện việc đăng ký nhập học tại Philippines. Bạn sẽ được tư vấn quy trình và các thủ tục liên quan, nhận Thư mời nhập học và Hướng dẫn trước khi lên đường.

Bạn có thể quan tâm

Chưa có nội dung liên quan với bài viết này
săn học bổng từ Newvision

Bình luận nội dung này