Khóa học luyện thi ielts hiệu quả tại Philippines

Hiện nay, có rất nhiều cách để luyện thi IELTS, nhưng không biết cách lựa học chỉ làm tốn thời gian, thậm chí cả tiền của bạn mà thôi. Vậy nên, để có thể đạt được số điểm ietls như mong muốn bạn cần biết một số cách luyện thi IELTS dưới đây.

1. Bí quyết luyện thi IELTS thành công

luyen-thi-ielts-hieu-qua
Luyện thi IELTS hiệu quả

Trên internet, những bí quyết thành công với IELTS được chia sẻ rộng  rãi, ai cũng có thể tìm đọc. Nhưng không phải ai cũng có thể tiếp thu và thực hành được những bí quyết đó. Nên bạn cần tìm cho mình những bí quyết phù hợp. Bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới:

1.1. Một số điều lưu ý về việc luyện thi IELTS

- Không nên ôn luyện từng kỹ năng riêng biệt, mà nên học làm quen viết tiếng Anh hàng ngày ở giai đoạn này.

- Không cố dồi nhét học các bí kíp của từng kỹ năng: Bởi dù có cố nhồi nhét thì bạn cũng rất khó để có thể tiếp thu chúng. Giống như học bởi vậy, bạn không thể bơi sải luôn nếu chưa được học cách nổi trên mặt nước. Bạn nên làm quen và học tiếng Anh dần dần.

- Có thể tự luyện thi IELTS tại nhà với mục tiêu từ 0 – 5.0 điểm: Với mục tiêu như trên bạn hoàn toàn không cần đến các trung tâm luyện thi ielts. Vì giai đoạn này các trung tâm thường chia làm nhiều khóa học khác nhau như Starter, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate và Upper. Nếu mỗi khóa học trên khoảng vài triệu một khóa thì bạn cũng mất chia phí hàng chục triệu cho giai đoạn này.

1.2. Lộ trình luyện thi IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu

Với mục tiêu từ 0 – 5.0 điểm IELTS, nếu nỗ lực và tự học tại nhà một cách nghiêm túc, cùng sự cố vấn từ những người giàu kinh nghiệm thi IELTS thì chỉ trong 6 tháng tự ôn luyện bạn có thể đạt được kết quả đó, với lịch trình dưới đây:

a. Hai tháng đầu tiên: Thích nghi và làm quen với tiếng Anh hàng ngày là mục tiêu của bạn.

luyen-thi-ielts-hieu-qua-tai-philippines-2
Luyện thi IELTS hiệu quả tại Philippines
 • Hãy tìm từ điển tiếng Anh tốt: Bạn có thể tải phần mềm Oxford dictionary 8 và Lạc Việt về máy để tra từ mới khi cần thiết, hoặc tận dụng công cụ Google dịch.
 • Nghe nhạc tiếng Anh hàng ngày: nếu bạn đã và đang nghe nó rồi, hãy tích cực nghe hơn nữa nha.
luyen-thi-ielts-3
Luyện thi IELTS
 • Tìm xem những bộ phim và video tiếng Anh mà bạn thích: lưu ý nên tìm những bộ phim và video có phụ đề tiếng Anh. Một số trang web xem video tiếng Anh hiệu quả như TED.com, engsub.org bạn có thể tham khảo.
 • Đọc báo, tạp chí tiếng Anh: Một số trang báo cũng khá thú vị giành cho bạn: new york times, theguardian.com, vietnamnews, bloomberg.com, newscientist.com.

- Tập nói tiếng Anh hàng ngày:

luyen-thi-ielts-hieu-qua-tai-philippines
Luyện thi IELTS hiệu quả tại Philippines
 • Học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn: Bạn có thể học lại cách phát âm bảng chữ cái,  trên Youtube có cách nhiều video hướng dẫn kỹ năng này, bạn có thể tham khảo.
 • Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh, hoặc lên bờ hồ Gươm “săn Tây” như nhiều nhóm vấn làm. Nhưng lưu ý, khi lên bờ hồ bạn nên liệt kê ra giấy một số câu hỏi bạn có thể hỏi họ, như vậy sẽ hiệu quả hơn.
 • Kết hợp đọc báo và nói bằng cách đọc to lên (bạn hãy vượt lên chính mình, đừng xấu hổ, không biết từ đó bạn có thể tra từ điển).
 • Lên lịch trình học tiếng Anh khoảng 5 tiếng một ngày, nhưng đừng cố quá.

b. Bốn tháng tiếp theo: Giai đoạn để bạn bức phá và đạt được số điểm IELTS như mong muốn.

luyen-thi-ielts-hieu-qua-tai-nha
Luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà
 • Tìm hiểu về kỳ thi IELTS: gồm cấu trúc đề thi IELTS, cách tính điểm IELTS, mỗi phần thi gồm bao nhiêu câu hỏi…có lợi cho việc luyện đề IELTS sau này.
 • Giảm tần suất của những việc làm quen với tiếng Anh: bạn giảm số giờ làm quen tiếng Anh lại, nhưng không được bỏ hẳn mà cố gắng tạo thành thói quen hàng ngày, vì việc này giúp tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.
 • Tập trung học ngữ pháp tiếng Anh: việc này có thể khiến bạn chán nản với vô vàn các cấu trúc khác nhau, nhưng việc này có thể giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi. Bạn nên tìm mua hoặc tìm dạng ebook của cuốn Grammer English Basic (bản Tiếng Việt)  tải về học.
hoc-ngu-phap-tieng-anh
Học ngữ pháp tiếng Anh
 • Tiếp tục học cách phát âm chuẩn từng từ: Việc này có thể mất thời gian của bạn, những sẽ giúp ích cho kỹ năng nghe tiếng Anh và nói tiếng Anh của bạn. Bạn có thể tham khảo bộ video giáo trình luyện phát âm giọng Mỹ (American Accent Video Training Program) hoặc kênh Youtube Rachel’s English.  Hay bạn có thể học theo phần mềm Tell Me More English. Bạn có thể chọn 1 trong 2 chứ đừng học cả hai tài liệu tham khảo này, việc đó có thể khiến bạn bị loạn không biết nên theo cái nào

- Mỗi tuần nghe khoảng 3 - 4 tập tại British Council Elementary Postcards hoặc BBC 6 minutes English, vừa nghe vừa ghi lại từ khóa của tập đó. Ví dụ, khi nghe được câu “ I am on the train going Paris where romantic love stories begin” bạn chỉ cần ghi lại những từ khóa: Paris, train, romantic stories.

- Cùng với đó bạn học thêm bộ giáo trình “ Complete IELTS Band 4.5 – 5.0”

- Làm 1 bài test mỗi tuần: Bạn có thể tham khảo nguồn BARRON’S IELTS Tests (2010).

2. Các trường dạy IELTS hiệu quả tại Phillipines

2.1.  Trường Anh ngữ IDEA

Trường Anh ngữ IDEA
Trường Anh ngữ IDEA

Trường được thành lập vào năm 2004 tại thành phố Cebu xinh đẹp của Philippines và mới đây trường đã thành lập thêm 2 cơ sở mới là  IDEA CEBU (năm 2012) và IDEA ACADEMIC (năm 2015)  để phục vụ nhu cầu học tập ngày càng tăng cao của du học sinh. IDEA được công nhận là trường Anh ngữ đạt chuẩn chất lượng của Sở di trú Philippines và chứng nhận TESDA của Bộ giáo dục Philippines. Với đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng và không ngừng nâng cao trình độ. Chương trình học được chuẩn bị kỹ càng và phù hợp với từng trình độ, tuổi tác, mục đích khác nhau của học viên.

Môi trường học tập tại IDEA luôn được duy trì không khí thân thiện, hòa đồng với các khu thư giãn và quán cà phê thoải mái giúp học viên có những phút giây thư thái.

Không gian học tập thư thái, thoáng mát
Không gian học tập thư thái, thoáng mát 

Là trường Anh ngữ của người Nhật nên IDEA cực kỳ chú ý đến môi trường học tập với cơ sở vật chất khang trang hiện đại bậc nhất tại Cebu, cũng  như  chăm lo cho tiêu chuẩn chất lượng  của từng  bữa ăn, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và sự ngon miệng cho các học viên.

2.2 Trường Anh ngữ CIP

truong-anh-ngu-cip
Trường Anh ngữ CIP

- Các giáo viên tại trường đều là những người có chuyên môn sư phạm Anh ngữ giỏi, đã từng đạt điểm cao trong kỳ thi ielts.

- Tại CIP ngoài giáo viên Filipino (là những người có quốc tịch Philippines) thì còn có các giáo viên bản ngữ đến từ các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada.

- CIP cũng là trường Anh ngữ có tỷ lệ giáo viên bản ngữ dẫn đầu tại Philippines.

2.3. Trường Anh ngữ SMEAG

Trường Anh Ngữ SMEAG
Trường Anh Ngữ SMEAG

a. Giới thiệu trường SMEAG 

- Trường Anh ngữ SMEAG là trường Anh ngữ lớn nhất tại Philippines.

- Tại trường Anh ngữ SMEAG các giáo viên đều là những người có nghiệp vụ chuyên môn giỏi, được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trên thế giới.

- SMEAG là trường Anh ngữ đầu tiên tại Philippines có trung tâm Đào tạo và Khảo thí IELTS được Hội đồng Anh công nhận.

- Tại trường SMEAG có tổ chức thi thật miễn phí cho các học viên theo học bất kỳ khóa luyện thi ielts nào tại trường.

b. Vì sao nên luyện thi IELTS tại trường SMEAG Philippines

Phần lớn học sinh, sinh viên các nước châu Á ngày nay đều luyện thi IELTS, TOEFL, TOEIC ... tại Philippines bởi:

 - Chương trình học IELTS tại Philippines đạt chất lượng chuẩn với giáo trình Mỹ, khác hoàn toàn với Singapore luôn tự hào về Singlish, Tiếng Anh tại Philippines luôn hướng đến chuẩn giọng Anh - Mỹ, được đưa vào giảng dạy chính thức ở mọi cấp học và trở thành ngôn ngữ bắt buộc.

-  Mức học phí và chi phí sinh hoạt tại Philippines thấp hơn so với các nước nói Tiếng Anh khác. Chi phí học IELTS tại Philippines chỉ bằng 1/3 so với Singapore và tỷ lệ này là 1/4 so với Anh, Mỹ, Úc. Chi phí sinh hoạt cũng như mức sống tại Philippines chỉ ngang với Việt Nam tuy nhiên chất lượng giáo dục Tiếng Anh lại cao hơn khá nhiều.

 - Thủ tục xin visa đơn giản, đi lại thuận tiện khi mà hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific của Philippines đã mở đường bay 2 chiều Manila – Hà Nội và Manila – TP Hồ Chí Minh. Chỉ khoảng 2h30 phút bay là bạn có thể từ Việt Nam sang Philippines và ngược lại với giá vé chỉ bằng giá vé bay nội địa.

 - Chứng chỉ IELTS thi tại Philippines được công nhận trên toàn thế giới. Kỳthi IELTS được tổ chức hàng tháng tại các thành phố lớn của Philippines như: Manila, Cebu, Baguio, Davao, Clark. Thủ tục đăng ký đơn giản dưới sự hướng dẫn của nhà trường trong thời gian tham gia khóa học.

3. Các khóa luyện thi IELTS ngắn hạn

Bạn nên xem mục tiêu ielts của mình là gì, từ đó sẽ lựa chọn được khóa luyện thi ielts phù hợp.

 • Khóa 1: Tiền IELTS
 • Khóa 2: Lớp cam kết đầu ra IELTS 5.5
 • Khóa 3: Lớp cam kết đầu ra IELTS 6.0
 • Khóa 4: Lớp cam kết đầu ra IELTS 6.5
 • Khóa 5: Lớp cam kết đầu ra IELTS 7.0

4. Vì sao nên luyện thi IELTS tại Phillipines?

-Luyện thi IELTS hiệu quả trong thời gian đã cam kết:

 •  Được học tại ngôi trường dạy tiếng Anh lớn nhất Philippines
 • Chương trình giảng dạy, giáo trình Anh văn chuẩn quốc tế
 • Được giảng dạy bởi các giáo viên bản ngữ giỏi, có chứng nhận nghiệp vụ chuyên môn bởi các tổ chức hàng đầu trong ngành: Hội động Anh, ETS.
 • Được sống và học tập trong môi trường tiện nghi, hiện đại

-Nâng cao sự hiểu biết về các nền văn hóa trên thế giới: Từ những bạn bè từ khắp nơi trên thế giới

- Được thi IELTS thật miễn phí

- Rèn luyện tính tự lập, chủ động khi phải sống xa gia đình

- Được giao tiếp tiếng Anh trong môi trường quốc tế: nâng cao cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về khóa luyện thi IELTS tại Philippines bạn hãy gọi cho New Vision theo hotline 0968910982 để được tư vấn miễn phí.