Kinh nghiệm khi đi du học hè tại Philippines là gì?

Ở trên là câu hỏi của bạn Hồng gửi đến cho du học New Vision. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn qua bài dưới đây, bạn cùng theo dõi nhé!

1. Thích nghi với thời tiết

du-hoc-philippines
Du học Philippines

Philippines nằm trong khu vực Đông Nam Á, nên khí hậu cũng có vài nét giống với Việt Nam. Tuy nhiên, thời tiết tại Philippines thường nhiều mữa và nhiệt độ có dịu hơn Việt Nam chút.

2. Phụ kiện và trang phục cần mang theo

kem-chong-nang
Chuẩn bị kem chống nắng

Vì Philippines là một quần đảo xung quanh là biển, nên nắng rất gay gắt, bạn nhớ mang theo kem chống nắng, kính râm và mũ rộng vành, đặc biệt là không thể quên kem chống nắng.

Bạn nên mang vài bộ quần áo mỏng và 1 chiếc áo khoác mùa thu nhẹ nhàng. Không nên mang nhiều quần áo, vì bên Philippines đồ cũng rẻ gần như Việt Nam vậy.

3. Thích nghi với đồ ăn

bua-an-tai-idea
Bữa ăn tại trường Anh ngữ IDEA

Vì tại các trường Anh ngữ của Philippines chủ yếu là học sinh đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc nên một số thức ăn là đồ Hàn hoặc đồ Nhật, tuy nhiên các trường cũng luôn thay đổi thực đơn để tất cả học sinh đều có thể ăn được. Ban đầu mới sang, bạn sẽ hơi khó ăn, nhưng ăn dần sẽ quen và thích.

4. Khi học tiếng Anh

Trong các giờ học và giờ sinh hoạt bạn nên tuân thủ luật ký túc xá của trường bạn học, vì nếu vi phạm bạn sẽ chịu những hình phạt không mong muốn. Tuy nhiên, điều đó để rèn luyện tính kỷ luật của bạn, nên bạn đừng quá lo lắng nhé!.

Bạn có thể xem thêm các bài viết về cách học tiếng Anh tại đây.

Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trong quá trình du học hè tại Philippines. Nếu có câu hỏi đáp nào về du học hè Philippines bạn hãy gọi cho New Vision theo hotline Ms Mai Anh 0968910982 nhận sự tư vấn miễn phí nhé!